Vận chuyển quốc tế và những điều cần biết

Trong những năm gần đây, Việt nam đã và đang đẩy mạnh hội nhập kinh tế, đa dạng hóa các mặt hàng thương mại. Do đó, lưu thông, trao đổi hàng hóa được tăng cường và dịch vụ chuyển phát nhanh Tuyến Nhật cũng được chú trọng đầu tư để đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng đến những nơi cần thiết. Để hiểu rõ hơn về dịch vụ này, PCSTRANS mời các bạn đọc cùng tìm hiểu qua thông tin trong bài viết dưới đây:

1. Dịch vụ chuyển phát nhanh Quốc Tế là gì?

Dịch vụ chuyển phát nhanh Quốc Tế là dịch vụ vận chuyển hàng hóa, thư tín hay bưu phẩm từ trong nước ta ra nước ngoài hoặc ngược lại trong thời gian nhanh nhất. Dịch vụ này được kinh doanh bởi các các công ty vận chuyển và bạn cần chi trả mức chi phí khi sử dụng dịch vụ.

Chi phí vận chuyển sẽ phụ thuộc vào các yếu tố như: khối lượng đơn hàng, khoảng cách địa lý, gói dịch vụ và tùy theo từng mặt hàng cụ thể.

2. Đặc điểm của hàng hóa chuyển phát nhanh Quốc Tế

Trong chuyển phát nhanh, một số mặt hàng sẽ được quy định cụ thể về trọng lượng cho pháp, hàng phải được đóng gói đúng quy cách.

Hàng hóa không thuộc danh mục những mặt hàng bị cấm lưu thông như: vũ khí, đạn dược, các vật liệu dễ gây cháy nổ; di vật, cổ vật, bảo vật quốc gia, các loại văn hóa phẩm thuộc diện cấm theo quy định của pháp luật; động vật, thực vật hoang dã; các loại thủy hải sản quý hiếm; giống vật nuôi, cây trồng quý hiếm đang được bảo tồn; các sản phẩm mật mã được sử dụng để bảo vệ thông tin bí mật Nhà nước…

Hàng hóa chuyển phát nhanh Quốc Tế do các công ty hoạt động trong lĩnh vực chuyển phát đảm nhận và quản lý theo quy định của pháp luật.

3. Thủ tục hải quan đối với chuyển phát nhanh Quốc Tế

Đối với các thủ tục hải quan thì đơn vị nhận chuyển phát nhanh sẽ hoàn thiện các thủ tục hải quan tại cơ quan quản lý hải quan chuyển phát nhanh. Tại đây, các thủ tục sẽ được quy định theo từng loại hình kinh doanh như: xuất nhập khẩu, hàng phi mậu dịch xuất nhập khẩu, tạm nhập tái xuất hoặc tạm xuất tái nhập.

Và sau đó, các loại hàng hóa sẽ được kiểm tra thực tế, nếu đảm bảo yêu cầu sẽ được phép lưu thông

4. Một số rủi do có thể gặp khi sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh Quốc Tế

Không đảm bảo được thời gian giao hàng:

Chậm trễ, không đúng hẹn là sự cố khá phổ biến ở các công ty chuyển phát nhanh. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới việc chậm trễ này như: bị tác động bởi những yếu tố ngoại cảnh ( thiên tai, lũ lụt, thời tiết xấu…), do trễ máy bay, nguyên nhân đến từ nhân viên giao hàng hoặc khách hàng…

Vấn đề giao hàng trễ hẹn gây ảnh hưởng không ít tới uy tín của các đơn vị bán hàng và gây bức xúc đối với người nhận hàng.

Hàng hóa có dấu hiệu bị xâm nhập:

Trong một số trường hợp hàng hóa có thể bị dập nát, rơi vỡ hoặc bị tráo đổi, đánh cắp.. và đây là những sự cố hết sức trầm trọng từ phía đơn vị vận chuyển. Điều này gây hoang mang và mất niềm tin cho khách hàng khi không may lựa chọn phải những đơn vị vận chuyển không uy tín

5. Nên lựa chọn dịch vụ chuyển vận chuyển Quốc Tế của công ty nào?

Hiện nay có rất nhiều công ty kinh doanh dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế các tuyến Nhật, Mỹ, Đức…. Do đó, khách hàng sẽ có nhiều lựa chọn trong việc gửi và nhận hàng hóa bưu phẩm. và thời gian vận chuyển, chi phí, chất lượng dịch vụ là ba vấn đề được khách hàng quan tâm và tìm hiểu trước khi quyết định sử dụng vụ.

Mỗi công ty đều có thế mạnh riêng và đều cố gắng để hoàn thiện dịch vụ nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng. Tuy nhiên, cũng không ít các công ty dưới dạng công ty vận chuyển và lừa đảo tiền của khách hàng, nhiều trường hàng cảu khách hàng về Việt Nam có dấu hiệu cậy nắp, hư hỏng, mất mát.. làm thiệt hại về tài sản cho khách hàng..

6. PCSTRANS – công ty vận chuyển Quốc Tế chuyên tuyến Nhật – Mỹ uy tín hàng đầu!

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa Quốc Tế chuyên tuyến Nhật Bản – Mỹ, PCSTRANS được nhiều khách hàng lựa chọn để mua hộ hàng trênAmazon.co.jp, Ebay, Amazon.. cũng như hầu hết website bán hàng tại Mỹ – Nhật.

Chúng tôi mong muốn kết nối seller tại Mỹ – Nhật và người mua hàng tại Việt Nam, giúp bạn giải quyết những khó khăn khi mua hàng trên website Nhật – Mỹ, thanh toán trực tuyến cũng như thủ tục vận chuyển hàng từ Nhật – Mỹ về Việt Nam.

Công ty vận chuyển Quốc Tế PCSTRANS là một đơn vị uy tín, chuyên nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực Mua hộ – Vận chuyển hàng từ các nước Mỹ – Nhật về Việt Nam. Với phương châm hoạt động “ Niềm tin tạo nên thương hiệu” PCSTRANS luôn cố gắng hoàn thiện, nâng cao chất lượng dịch vụ để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Khi sử dụng dịch vụ của PCSTRANS khách hàng sẽ hoàn toàn yên tâm bởi chất lượng hàng hóa luôn được đảm bảo tốt nhất, tiết kiệm chi phí tối đa, bảo hiểm 100% giá trị hàng hóa trong quá trình vận chuyển tại PCSTRANS.

PCSTRANS – DỊCH VỤ MUA HỘ – GOM HÀNG- THANH TOÁN COD – VẬN CHUYỂN TUYẾN NHẬT – MỸ VỀ VIỆT NAM!

Để biết thêm thông tin chi tiết cũng như những ưu đãi khác của PCSTRANS, xin vui lòng liên hệ tới số điện thoại 096 628 34 56

PCSTRANS – Mãi mãi sự tận tâm!

Leave A Comment

Hỗ trợ trực tuyến